ฟิลเลอร์ คืออะไร? ทำไมใครๆ ถึงนิยมฉีด

ฟิลเลอร์ คืออะไร? ทำไมใครๆ ถึงนิยมฉีด

การฉีดฟิลเลอร์ คือ หัตถการช่วยเติมเต็มผิวให้ดูเรียบเนียน เต่งตึง ดูอ่อนวัยขึ้นได้อย่างรวดเร็ว การฉีดฟิลเลอร์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะทั้งปลอดภัย ใช้เวลาไม่นาน ไม่ต้องพักฟื้น ทำเสร็จสามารถกลับบ้านหรือทำกิจกรรมอื่นๆ ได้เลยทันที

ฟิลเลอร์ คืออะไร?

ฟิลเลอร์ (Filler) คือ สารเติมเต็มชนิดหนึ่งจัดอยู่ในกลุ่มของกรดไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic Acid) ซึ่งเป็นสารเติมเต็มผิวชนิดที่มีความปลอดภัยสูง สามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ 100% ซึ่งสารตัวนี้มีคุณสมบัติในการกักเก็บน้ำและความชุ่มชื้นไว้กับตัว เมื่อฉีดฟิลเลอร์เข้าสู่ชั้นผิวจึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และคืนความยืดหยุ่นให้กับชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ อิ่มฟู และช่วยให้ริ้วรอยดูจางลงได้ โดยสามารถเลือกฉีดฟิลเลอร์เพื่อแก้ไขปัญหาผิวได้หลากหลายจุด ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของแต่ละบุคคล เช่น บริเวณขมับ หน้าผาก รอยย่นระหว่างคิ้ว ลดรอยย่นและถุงใต้ตา แก้มหรือแก้มส้ม ริมฝีปาก และคาง เพื่อช่วยปรับกรอบหน้าให้เรียวสวยมากยิ่งขึ้น

ฟิลเลอร์ ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

 • ช่วยลดเลือนริ้วรอยร่องลึก ช่วยเติมเต็มและเสริมชั้นในผิวหนังและใต้ผิวหนัง
 • เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับชั้นผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวดูอิ่มฟูและกระชับ
 • ปรับรูปหน้าให้เรียวสวย มีมิติ ดูได้รูปมากยิ่งขึ้น

ซึ่งในปัจจุบันมีฟิลเลอร์ (Filler) ที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดด้วยกันหลากหลายยี่ห้อ

5 ฟิลเลอร์ ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย

1. ฟิลเลอร์ Juvederm

ฟิลเลอร์ Juvederm ฟิลเลอร์คุณภาพสูงจากประเทศอเมริกา ผลิตโดยบริษัท Allergan (บริษัทเดียวกับ Botox Allergan) เป็นแบรนด์ฟิลเลอร์ชั้นนำที่ได้รับความไว้วางใจไปทั่วโลก โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีการผลิตแบบ Hylacross และ Vycross เนื้อฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่นตัวสูง ฉีดแล้วเรียบเนียน ไม่เป็นก้อน ให้งานผิวที่เนียนสวยเป็นธรรมชาติ หลังฉีดอยู่ได้นาน 12-18 เดือน ฟิลเลอร์ Juvederm มีรุ่นที่ได้รับความนิยม ดังนี้ Juvederm Volume, Juvederm Volift, Juvederm Volite และ Juvederm Ultra Plus

เว็บไซต์: https://www.allerganaesthetics.com/

2. ฟิลเลอร์ Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane ฟิลเลอร์สัญชาติสวีเดน ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน โดดเด่นด้วยการใช้เทคโนโลยี NASHA Technology และ OBT Technology ทำให้เนื้อฟิลเลอร์มีขนาดของโมเลกุลที่แตกต่างกัน แพทย์สามารถปรับใช้ได้กับทุกจุดบนผิวหน้า หลังฉีดอยู่ได้นาน 12-18 เดือน ซึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยม ได้แก่ Restylane Perlane Lyft, Restylane Vital Light และ Restylane Kysse

เว็บไซต์: https://www.restylaneusa.com/

3. ฟิลเลอร์ Yviore

ฟิลเลอร์ Yviore (อีโวร์) ฟิลเลอร์จากประเทศเกาหลีใต้ ผลิตและพัฒนาโดยบริษัทเคมียักษ์ใหญ่ของประเทศเกาหลีอย่างบริษัท LG Chem ผ่านการรับรองมาตรฐานจากสหรัฐอเมริกา (US-FDA) และถูกจัดจำหน่ายไปกว่า 44 ประเทศทั่วโลก จุดเด่นของอีโวร์คือ ผลิตด้วยเทคโนโลยี HICE Technology ทำให้มี High Cross Link สูงถึง 30% หลังฉีดอยู่ได้นาน 6-8 เดือน ปัจจุบันฟิลเลอร์อีโวร์มี 3 รุ่น ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก อย. ประเทศไทย ได้แก่

 • YVOIRE รุ่น Classic Plus ตัวเนื้อจะมีความละเอียด ฉีดแล้วเนื้อไม่ฟู เหมาะกับการใช้ฉีดบริเวณรอบดวงตา หางตาและรอบปาก
 • YVOIRE รุ่น Volume Plus เนื้อฟิลเลอร์จะมีขนาดโมเลกุลใหญ่ขึ้นมาเล็กน้อย เหมาะกับการเติมเต็มผิวบริเวณหน้าผาก ขมับ ร่องแก้ม
 • YVOIRE รุ่น Contour เนื้อฟิลเลอร์มีขนาดโมเลกุลใหญ่ที่สุด เหมาะกับการฉีดโหนกแก้ม ลิฟต์หน้า ปรับทรงหน้าให้เรียวได้รูป

เว็บไซต์: https://www.yvoirethailand.com/

4. ฟิลเลอร์ Neuramis

ฟิลเลอร์ Neuramis เป็นฟิลเลอร์มาแรงจากประเทศเกาหลีใต้ โดดเด่นด้วยราคาที่ย่อมเยา แต่ให้ผลลัพธ์หลังการรักษาที่ชัดเจน ใช้เทคโนโลยี SHAPE Technology ในการผลิต ทำให้เนื้อฟิลเลอร์มีความคงตัวสูง ปั้นขึ้นรูปได้สวย หลังฉีดอยู่ได้นาน 6-12 เดือน ปัจจุบันฟิลเลอร์ Neuramis มีรุ่นที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก อย. ประเทศไทยทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ Neuramis Deep Classic, Neuramis Deep Lidocaine และ Neuramis Volume Lidocaine

เว็บไซต์: http://www.medytox.com/page/neuramis_en?site_id=en

5. ฟิลเลอร์ Belotero

ฟิลเลอร์ Belotero ฟิลเลอร์หลากสีจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีเอกลักษณ์คือ ตัวกล่องของฟิลเลอร์ที่มีสีสันสดใสทั้งหมด 5 เฉด ซึ่งในแต่ละรุ่นจะมีขนาดโมเลกุล และคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ทำให้แพทย์สามารถเลือกใช้ฟิลเลอร์ในการแก้ไขปัญหาผิวหน้าของคนไข้ได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น

 • กล่องสีเขียว (ปัจจุบันยังไม่ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก อย. ไทย)
 • กล่องสีเหลือง Belotero-Soft เหมาะกับการเติมเต็มริ้วรอยแบบตื้น
 • กล่องสีส้ม Belotero-Balance เหมาะกับการเติมเต็มริ้วรอยแบบปานกลาง-ลึก
 • กล่องสีชมพู Belotero-Intense เหมาะกับการเติมเต็มริ้วรอยแบบลึก
 • กล่องสีม่วง Belotero-Volume เหมาะกับการเติมเต็มผิวหน้าระดับลึก ปัญหาผิวที่เกิดจากกระดูกยุบตัว หรือชั้นไขมันใต้ผิวฝ่อตัวลง

เว็บไซต์: https://www.belotero.com

สรุปได้ว่า การฉีดฟิลเลอร์ คือ หัตถการที่สามารถช่วยลดเลือนริ้วรอย ยกกระชับปรับกรอบหน้าให้เรียวสวยได้อย่างเห็นผลและปลอดภัย โดยในปัจจุบันมีฟิลเลอร์หลากหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกฉีดตามความเหมาะสม แต่อย่างไรก็ตาม ควรเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์กับคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีใบรับรองอย่างถูกต้อง แพทย์แท้ ใช้ฟิลเลอร์แท้ในการฉีด ไม่เลือกฉีดเพราะมีราคาถูกเพราะอาจเสี่ยงเจอฟิลเลอร์ปลอม

หากใครไม่แน่ใจว่าจะฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี? ทาง Topbestthailand ได้คัดมาแล้ว 10 คลินิก ที่ใช้ฟิลเลอร์แท้ แถมยังได้รับความไว้วางใจจากดาราเน็ตไอดอลมากมาย 10 คลินิกดัง ฉีดฟิลเลอร์ ที่ดารา เน็ตไอดอลไว้ใจ

Related post