10 อันดับ ประเทศน่าเที่ยว ที่คนไทยนิยมไปเที่ยวมากที่สุด (อัพเดต 2024)

10 อันดับ ประเทศน่าเที่ยว ที่คนไทยนิยมไปเที่ยวมากที่สุด (อัพเดต 2024)

หลังจากสถานการณ์ Covid-19 ผ่อนคลาย หลายคนคงอยากปลดปล่อย อยากออกเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศกันสักที วันนี้เราจึงมาแนะนำ 10 อันดับ ประเทศน่าเที่ยว ที่คนไทยนิยมไปเยือนมากที่สุด ซึ่งจะมีประเทศไหนบ้างนั้น เราไปดูกันเลยดีกว่า

1. เกาหลีใต้

ขึ้นลิสต์มาเป็นอันดับหนึ่งกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวตามรอยซีรีย์ดังหรือท่องเที่ยวตามทริปในฝัน ที่ต้องบอกว่าเกาหลีใต้ เป็นสวรรค์แห่งการช็อปปิ้ง กิน และเที่ยว ไม่ว่าจะเที่ยวในกรุงโซล, ชมความงามของพระราชวังเคียงบกกุง, นัมซานทาวเวอร์, เกาะนามิ, เกาะเซจู, หมู่บ้านบุกชอนฮันอก, คลองซองกเยซอน, สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ หรือจะเที่ยวยันเช้าที่อิแทวอน ก็สนุกได้ทุกที่ ไม่น่าแปลกที่ที่นี่จะเป็นประเทศน่าเที่ยวอันดับ 1 ของเราที่คนไทยนิยมไปเยือนมากที่สุด

นอกจากแหล่งท่องเที่ยว เกาหลียังเด่นด้านศัลยกรรม หากใครสนใจทำศัลยกรรมเสริมจมูก แต่ไม่อยากบินไปใกลถึงเกาหลี สามารถอ่านบทความนี้ได้เลย 10 คลินิกดัง แก้จมูก เสริมจมูกแบบโอเพ่น ในไทย ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลี

2. ญี่ปุ่น

คนไทยส่วนใหญ่ต่างเทใจ ชอบที่จะไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นกันมาก ไม่เพียงแต่เพราะอากาศดีเท่านั้น แต่เพราะแต่ละเมืองมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีลักษณะเฉพาะ ไม่ว่าจะในโตเกียว โอซาก้า หรือซัปโปโร ที่แต่ละฤดูต่างให้ความสวยงามที่ต่างกันออกไป นอกจากนี้แล้วยังมีแหล่งช็อปปิ้ง รวมถึงแหล่งชมความงามอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นความงามของดอกซากุระ ภูเขาไฟฟูจิ รวมถึงความสนุกของเทศกาลต่างๆ เรียกได้ว่าญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งหมุดหมายที่น่าไปเที่ยวเป็นอันดับต้นๆ เช่นกัน

3. ไต้หวัน

ถ้าใครไม่อยากเดินทางไกลๆ ลองขยับมาเที่ยวประเทศไต้หวันก็น่าสนใจไม่น้อย ซึ่งเกาะแห่งนี้มีแหล่งท่องเที่ยวในแต่ละเมืองที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น ไทเป หนานโถว และเกาสง สภาพอากาศมักจะเย็นชื้น ฝนตกบ่อย สำหรับอาหารการกินของที่นี่ต้องบอกว่าเด็ดไม่แพ้เมืองไหนๆ โดยเฉพาะสตรีทฟู้ดของไต้หวัน ซึ่งเป็นอาหารที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบกันมากๆ เลยล่ะ  

4. สิงคโปร์

แม้ว่าจะเป็นประเทศในเกาะเล็กๆ แต่คนไทยนิยมไปเที่ยวกันเยอะมาก เพราะนอกจากจะเดินทางไม่ไกลแล้ว ยังมีความทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นด้านเทคโนโลยีต่างๆ รวมไปถึงแหล่งชอปปิ้งย่าน Orchard Road ที่ต้องบอกว่าที่นี่มีห้างสรรพสินค้าเยอะมาก ช้อปกันจนเหนื่อย สำหรับพิกัดเช็คอินที่ไม่ควรพลาดคือ Merlion Park ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คของสิงคโปร์ รวมไปถึงสามารถชมความงามของต้นไม้นานาพันธ์ได้ที่ Gardens by the Bay, ย่าน Clarke Quay, Universal Studios Singapore และ Little India เป็นต้น เป็นอีกหนึ่งประเทศน่าเที่ยวที่ไม่ควรพลาด

5. ฮ่องกง

ฮ่องกงเป็นอีกหนึ่งพิกัดที่ได้รับความนิยมเสมอ เพราะนอกจากจะเดินทางไม่ไกลแล้ว ที่นี่ยังตอบโจทย์สายช้อปเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเกาะฮ่องกงเป็นศูนย์รวมความทันสมัยในด้านแฟชั่นและเทคโนโลยี สำหรับจุดไฮไลท์ของฮ่องกงคือแหล่งช้อปปิ้งย่านจิมซาจุ่ย, มงก๊ก, คอสเวย์เบย์, วัดหวังต้าเซียน, สวนสนุกโอเชียนปาร์ค และฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ เป็นต้น   

6.เวียดนาม

เวียดนามเป็นหนึ่งในหมุดหมายที่นักท่องเที่ยวทั้งหลายนิยมไปเยือน ด้วยความงดงามของธรรมชาติ และศิลปวัฒนธรรม ทำให้เวียดนามเป็นเมืองที่มีมนต์เสนห์เป็นอย่างมาก สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ ซาปา, ดาลัด, โฮจิมินห์, ฮานอย, ฮาลองเบย์, บานาฮิลล์ เป็นต้น ส่วนสตรีทฟู้ดของที่นี่ก็ได้รับความนิยมติดอันดับโลกเช่นกันค่ะ 

7. มาเลเซีย

นั่งเครื่องแค่ไม่กี่ชั่วโมง คุณก็สามารถมาสัมผัสความสนุกและสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศมาเลเซียกันได้แล้ว ถ้าอยากได้ภาพความทรงจำอันน่าประทับใจ แนะนำให้ไปเยือน Lebuh Armenian, Petronas Twin Towers ตึกแฝดเปโตรนาส, Aquaria KLCC และอื่นๆ เรียกได้ว่ามีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก จะมาเที่ยวกับครอบครัวหรือกับก๊วนเพื่อนก็มีกิจกรรมให้ทำมากมาย 

8. อินโดนีเซีย

เป็นอีกหนึ่ง ประเทศน่าเที่ยว ยอดฮิตของคนไทยและคนทั่วโลก เพียงแค่เที่ยวในบาหลีก็ถือว่าคุ้มค่ามากแล้ว เพราะมีสิ่งน่าสนใจเพียบ ไม่ว่าจะเป็นวัดทานาล็อต(Tanah Lot), ปูราอูลุนดานูบราตัน(Pura Ulun Danu Bratan), ชายหาดคูต้า(Kuta Beach) และอีกมากมาย เรียกได้ว่ามาที่นี่สามารถเที่ยวได้ครบทุกบรรยากาศ ทั้งวัฒนธรรมอันเก่าแก่และความงดงามของธรรมชาติ

9. สหรัฐอเมริกา

ประเทศในฝันที่คนไทยนิยมไปเที่ยวกันมาก ซึ่งอเมริกามีหลายเมืองให้เลือกเที่ยว ใครชอบโซนไหนก็จัดกันไปได้เลย ไม่ว่าจะเป็นนิวยอร์ก แอลเอ ซานฟรานซิสโก ชิคาโก ไมอามี่ ฯลฯ ซึ่งแต่ละเมืองมีสภาพภูมิอากาศที่ต่างกัน จึงควรวางแผนให้ดีก่อนมาเที่ยวด้วย โดยรวมแล้วคุณจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวอเมริกันที่มีความชิล แหล่งช็อปปิ้งที่หลากหลาย โดยมักจะมีการจัดงานเทศกาลดนตรีต่างๆ ที่ชวนให้มันส์ได้แบบไม่มีหยุด

10. ออสเตรเลีย

ออสเตรเลีย เป็นเมืองที่คนไทยนิยมไปเที่ยวกันมาก และเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรม และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น Sydney Opera Hous, ช้อปปิ้งย่าน Pitt Street ,เที่ยวทะเลโต้คลื่นที่อ่าว Byron, อาบแดดที่ Bondi Beach, ชมแนวปะการัง Great Barrier Reef เป็นต้น นอกจากนี้ที่ออสเตรเลียยังมีงานสตรีทอาร์ตเท่ๆ อยู่มากมาย รวมถึงร้านอาหารและร้านกาแฟรสชาติดี บอกได้เลยว่าครบเครื่องที่สุด

และนี่คือ 10 อันดับประเทศน่าเที่ยวยอดนิยมที่คนไทยชอบไปเที่ยวกันมากที่สุด จะเห็นได้ว่ามีเกือบครบทุกโซน ไม่ว่าจะเป็นเอเชียหรือยุโรป ทั้งนี้ถ้าหากว่าคุณอยากจะไปเยือนประเทศเหล่านี้แล้วละก็ ควรจะเตรียมตัวให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเอกสารประเภทวีซ่าหรือพาสปอร์ต รวมไปถึงการศึกษาแหล่งท่องเที่ยวและข้อควรปฏิบัติเมื่อไปเยือนประเทศนั้นๆ เพราะแต่ละที่ล้วนมีวัฒนธรรมที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้สามารถเที่ยวได้อย่างสนุกสนานและสบายใจอย่างไร้ปัญหา

Topbest Content

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *