12 ไอเดีย ของขวัญปีใหม่ให้เพื่อนร่วมงาน ปี 2024

12 ไอเดีย ของขวัญปีใหม่ให้เพื่อนร่วมงาน ปี 2024

ส่งท้ายปีเก่า 2023 เข้าสู่ปีใหม่ 2024 หากจะพูดถึงเทศกาลปีใหม่แล้วก็คงจะขาดของขวัญวันปีใหม่ไปเสียไม่ได้ เพราะของขวัญเป็นสิ่งแทนใจที่จะส่งมอบความสุข ส่งต่อความรักและความห่วงใยจากผู้ให้ไปถึงผู้รับ โดยเฉพาะในสังคมของคนทํางาน การมอบของขวัญปีใหม่ให้เพื่อนร่วมงาน หรือ มอบของขวัญให้หัวหน้างาน ถือเป็นอีกธรรมเนียมที่หลายๆ ออฟฟิศและหลายสํานักงานมีจัดกันทุกปี ปีใหม่นี้จะเลือกซื้ออะไรให้เพื่อนร่วมงานดี? มาดู 12 ไอเดียของขวัญปีใหม่ให้เพื่อนร่วมงาน ที่เราคัดสรรมา ซึ่งรับรองว่าแฮปปี้ทั้งผู้ให้และผู้รับอย่างแน่นอน

1. กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิ กระติกน้ำสุญญากาศ

กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิ กระติกน้ำสุญญากาศ เป็นอุปกรณ์ที่ชาวออฟฟิศหรือสํานักงานยุคใหม่จะต้องมีพกติดตัวไว้อย่างแน่นอน เพราะช่วยให้เพลิดเพลินกับเครื่องดื่มแก้วโปรดได้ตลอดทั้งวัน โดยที่รสชาติและอุณหภูมิแทบจะไม่เปลี่ยนไปเลย แถมยังมีดีไซน์ที่สวยงาม พกพาได้ง่าย ทางที่ดีควรเลือกเป็นกระบอกน้ำสแตนเลสที่เก็บอุณหภูมิได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็นเป็น ของขวัญปีใหม่ให้เพื่อนร่วมงาน ซึ่งสามารถใช้ได้จริงเป็นประจำทุกวัน

2. ชุดผลิตภัณฑ์บํารุงผิว

ชุดผลิตภัณฑ์บำรุงผิว สำหรับเพื่อนร่วมงานที่เป็นผู้หญิงรับรองว่าต้องถูกใจอย่างแน่นอน สามารถเลือกซื้อเซตบำรุงผิวที่จัดอยู่ในกล่องอย่างสวยงาม มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวครบครัน ทั้งโลชั่นบำรุงผิวตัว ครีมบำรุงมือ (Hand Cream) มอยส์เจอไรเซอร์ สบู่เหลว ลิปมัน  รวมไปถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ

3. ชุดเครื่องหอม เทียนหอมอโรม่า

เครื่องหอม เทียนหอมอโรม่า จัดเป็นไอเทมที่เหมาะมากสำหรับการนำมามอบเป็นของขวัญ เพราะชุดเครื่องหอมเหล่านี้มีกลิ่นให้เลือกหลากหลายแบบ สามารถเลือกให้เข้าบุคลิกและความชอบของผู้รับได้ ทั้งกลิ่นหอมหวานของดอกไม้ สมุนไพรต่างๆ หรือจะเป็นกลิ่นหอมสดใสของผลไม้ ใช้จุดเพื่อปรับบรรยากาศในที่ทำงานหรือที่บ้าน เพิ่มความผ่อนคลาย บำบัดความเครียด บูทส์พลังให้สมอง

4. เครื่องทำความชื้น (Humidifier)

สำหรับออฟฟิศหรือสำนักงานไหนที่แอร์หนาวหรือมีอากาศเย็นมากเป็นพิเศษ เครื่องทำความชื้น นับเป็นของขวัญสำหรับเพื่อนร่วมงานที่น่าสนใจมาก เพราะเครื่องทำความชื้นจะช่วยเพิ่มความชื้นให้กับอากาศ ด้วยการพ่นไอหรือควันความชื้นออกมาจากเครื่อง ช่วยลดปัญหาตาแห้ง ผิวแห้ง ริมฝีปากและเส้นผมแห้ง หรือคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบหายใจเมื่อต้องอยู่ในห้องแอร์นานๆ รับรองได้เลยว่า ของขวัญปีใหม่ให้เพื่อนร่วมงาน ชิ้นนี้จะเป็นที่ถูกใจของผู้รับอย่างแน่นอน

5. กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊ค

โน๊ตบุ๊คหรือ Laptop เป็นอุปกรณ์หลักๆ ที่คนทำงานทุกคนต้องมี การมอบ กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊ค คุณภาพดีๆ เป็นของขวัญให้กับเพื่อนร่วมงานจึงนับเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เหมาะมาก ทั้งช่วยทำให้การพกพาโน๊ตบุ๊คเป็นไปได้อย่างสะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แถมยังสามารถใส่ข้าวของเครื่องใช้อื่นๆ ที่จำเป็นสำหรับการใช้งานได้อีกด้วย

6. กระเป๋าผ้า

กระเป๋าผ้า เป็นไอเดียของขวัญสำหรับเพื่อนร่วมงานแนวรักษ์โลกที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เหมาะกับการซื้อให้ทั้งเพื่อนร่วมงานที่เป็นผู้ชาย ผู้หญิง เป็นของขวัญที่ใช้งานได้จริง ใส่ของได้ทุกอย่างที่จำเป็นที่ต้องใช้ในการทำงาน มีให้เลือกซื้อหลากหลายเนื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าผ้าดิบ ผ้าแคนวาส ผ้ายีนส์ หรือผ้าสปันบอนด์

7. หมอนรองหลัง เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ

พนักงานออฟฟิศ​กับภาวะออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อย คอ บ่า ไหล่ นับว่าเป็นของคู่กัน การมอบ หมอนรองหลังหรือเบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ เป็นของขวัญปีใหม่ให้เพื่อนร่วมงาน นอกจากจะแสดงถึงความรักและความปรารถนาดีที่เรามีให้แก่กันแล้ว ยังเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความใส่ใจในสุขภาพของเพื่อนร่วมงานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

8. เครื่องนวดคลายกล้ามเนื้อ

เครื่องนวดคลายกล้ามเนื้อ ปืนนวดกล้ามเนื้อ เป็นไอเทมยอดฮิตที่มาแรงสุดๆ ในช่วงนี้ เพราะใช้งานได้ง่าย ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยเฉพาะจุดได้เป็นอย่างดี รับรองได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งของขวัญที่ถูกใจเพื่อนร่วมงานอย่างแน่นอน 

9. พัดลมตั้งพื้น พัดลมพกพา

พัดลมตั้งพื้น พัดลมพกพา ดีไซน์เรียบหรูดูดี ขนาดกะทัดรัด พกพาได้ง่าย ใช้งานได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นภายในหรือภายนอกอาคาร ก็เป็นอีกหนึ่งของขวัญที่เหมาะจะให้กับเพื่อนร่วมงานเป็นที่สุด เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่าอากาศภายนอกอาคารสำนักงานนั้นร้อนมาก โดยเฉพาะช่วงไหนที่ต้องเดินทางออกไปทำงานนอกออฟฟิศ การพกพัดลมพกพาออกไปก็ช่วยเพิ่มความเย็นได้แบบสุดสะดวก

10. สมุดโน๊ต แพลนเนอร์

อีกหนึ่งไอเดียของขวัญปีใหม่สำหรับเพื่อนร่วมงานที่น่าสนใจไม่น้อยคือ สมุดโน๊ต หรือ แพลนเนอร์ ดีไซน์เรียบหรู โดยเฉพาะเพื่อนร่วมงานคนไหนที่ชอบบันทึกทุกอย่างลงในสมุด ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดของงาน กำหนดเริ่มงาน-ส่งงาน วันที่ต้องประชุม ฯลฯ รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน โดยสมุดโน๊ตมีให้เลือกซื้อหลากหลายแบบ ทั้งแบบกระดาษเปล่า แบบมีเส้นตาราง หรือแบบที่ระบุวันที่และเดือนได้ สำหรับสมุดโน๊ตแบรนด์ดังๆ เช่น Moleskine, Leuchtturm เป็นแบรนด์สมุดเก่าแก่คุณภาพสูง ที่มีจำหน่ายในประเทศไทย

11. หมอนผ้าห่ม

ไอเทมที่ขาดไปไม่ได้สำหรับพนักงานออฟฟิศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในออฟฟิศที่แอร์หนาว หรืออากาศเย็นเป็นพิเศษ หมอนผ้าห่ม เป็นได้ทั้งหมอนช่วยหนุนหลัง คลายปวดเมื่อย หรือจะใช้เป็นผ้าห่มไว้ช่วยคลุม เพื่อเพิ่มความอบอุ่นในระหว่างทำงานก็ดีไม่น้อย

12. บัตรของขวัญ / Gift Voucher

บัตรของขวัญหรือคูปองเงินสด นับเป็นอีกหนึ่งไอเดีย ของขวัญปีใหม่ให้เพื่อนร่วมงาน ที่เหมาะสมเช่นกัน โดยเฉพาะคนที่เราไม่มั่นใจว่าควรเลือกซื้อของแบบไหนให้จึงจะตอบโจทย์ความต้องการของเขา ซึ่งบัตรของขวัญ หรือ Gift Voucher ก็มีให้เลือกหลากหลายบริการ ตั้งแต่บัตรของขวัญร้านกาแฟ ห้างสรรพสินค้า หรือร้านอาหารทั่วไป ซึ่งผู้รับสามารถนำไปใช้ได้ตามใจชอบ

และนี่ก็เป็น 12 ไอเดียดีๆ สำหรับ การเลือกซื้อของขวัญต้อนรับปีใหม่ 2024 ให้กับเพื่อนร่วมงาน ที่รับรองได้เลยว่าทุกชิ้นถูกใจผู้ให้ สร้างความประทับใจให้กับผู้รับอย่างแน่นอน และหากใครที่กำลังมองหาของขวัญสำหรับมอบให้หัวหน้างานอยู่ละก็ ต้องอ่านบทความนี้เลย 12 ไอเดีย ของขวัญปีใหม่ให้หัวหน้า ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ปี 2024

Related post