12 ไอเดีย ของขวัญปีใหม่ให้หัวหน้า ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ปี 2024

12 ไอเดีย ของขวัญปีใหม่ให้หัวหน้า ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ปี 2024

อีกเพียงไม่กี่วันก็จะเริ่มเข้าสู่ช่วงบรรยากาศของเทศกาลปีใหม่ 2024 ที่หลายๆ บริษัท สำนักงาน มักจะมีงานสังสรรค์จัดเลี้ยงภายใน เพื่อให้พนักงานได้ร่วมส่งท้ายปีใหม่ด้วยกันก่อนวันหยุดยาว สิ่งสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เลยในช่วงปีใหม่คือ ของขวัญปีใหม่สำหรับมอบให้เพื่อนร่วมงาน และ ของขวัญปีใหม่ให้หัวหน้า หรือเจ้านาย เพื่อเป็นสิ่งที่ช่วยแสดงถึงความรักและความขอบคุณตลอดช่วงปีที่ผ่านมา

เรามาดู 12 ไอเดียของขวัญปีใหม่ให้หัวหน้า ที่ดูดี ใช้งานได้จริง รับรองว่าต้องถูกใจหัวหน้าอย่างแน่นอน

1. ปากกาแบรนด์หรู ปากกาแบรนด์เนม คุณภาพดี

ปากกาลูกลื่นแบรนด์หรู ปากกาแบรนด์เนม คุณภาพดี ที่ตัวด้ามทำมาจากเหล็กคุณภาพดี มีน้ำหนัก จับถนัดมือ เขียนไหลลื่นไม่มีสะดุด เหมาะกับการใช้มอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับหัวหน้ามาก เพราะหัวหน้าหรือผู้บริหารระดับสูงจะต้องเขียน หรือเซ็นชื่อในเอกสารสำคัญตลอดทุกวัน โดยอาจจะเพิ่มความพรีเมียมยิ่งกว่าด้วยการสลักชื่อของหัวหน้าลงไปบนปากกาก็ช่วยทำให้ของขวัญของเราโดดเด่นขึ้นไปอีก

ตัวอย่างยี่ห้อปากกาแบรนด์หรู เช่น ปากกา Parker , ปากกา Cross , ปากกา Sheaffer หรือ ปากกา Montblanc ซึ่งปากกาทั้ง 4 ยี่ห้อนี้มีจำหน่ายในประเทศไทย ทำให้สามารถหาซื้อได้ง่าย

2. กระเป๋าเก็บบัตร (Card Holder)

กระเป๋าสำหรับเก็บบัตร เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายเวลาจับจ่ายใช้เงินเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งระดับหัวหน้า หรือผู้บริหารที่อาจต้องมีทั้งบัตรเดบิต บัตรเครดิตหลายใบ หรืออาจจะต้องพกนามบัตรติดตัวเอาไว้ตลอด ดังนั้นกระเป๋าใส่บัตรขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย จึงเหมาะสำหรับใช้มอบเป็นของขวัญให้หัวหน้าได้เป็นอย่างดี

3. กระเป๋าใส่เอกสาร

กระเป๋าใส่เอกสาร อีกหนึ่งของขวัญสำหรับหัวหน้าหรือผู้จัดการที่ต้องทำงานกับเอกสารเป็นประจำทุกวัน กระเป๋าใส่เอกสารคุณภาพดี งานตัดเย็บเยี่ยม ดีไซน์เรียบหรู เหมาะสำหรับการจัดเก็บเอกสาร พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก นับว่าเป็นของขวัญที่จะทำให้หัวหน้าแฮปปี้อย่างแน่นอน

4. กระเช้าของขวัญเพื่อสุขภาพ

กระเช้าของขวัญเพื่อสุขภาพ หากนึกถึงของขวัญปีใหม่ที่ทั้งดูดี และยังแสดงถึงความเอาใจใส่เกี่ยวกับสุขภาพของหัวหน้าได้เป็นอย่างดี คงจะขาดกระเช้าของขวัญเพื่อสุขภาพไปไม่ได้ สมัยนี้เราสามารถระบุได้ตามต้องการว่าจะใส่สินค้าประเภทไหนลงไปในกระเช้าได้บ้าง โดยอาจเลือกเป็นเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ น้ำผลไม้ อาหารเสริมสมุนไพร ธัญพืช และสินค้าออร์แกนิกต่างๆ

5. เนคไท เข็มขัด ดีไซน์เรียบหรู

อย่างที่เรารู้กันดีว่าคนในระดับหัวหน้า ผู้จัดการ การแต่งตัวให้ดูดีและมีภูมิฐานอยู่เสมอนับเป็นสิ่งสำคัญ การเลือกซื้อเนกไท หรือเข็มขัดดีไซน์เรียบหรู โทนสีใช้ง่าย ปรับเข้าได้กับทุกชุด จึงนับเป็นไอเดียของขวัญปีใหม่ให้หัวหน้าที่ดีไม่น้อย

6. เครื่องชงกาแฟ

สำหรับหัวหน้าที่รักการดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ การเลือกของขวัญเป็นเครื่องชงกาแฟ รับรองว่าจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน โดยเราสามารถเลือกประเภทของเครื่องชงกาแฟที่ตรงกับความชอบของหัวหน้าได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องชงกาแฟแบบดริป แบบสุญญากาศ หรือจะเป็นเครื่องชงกาแฟแคปซูลอัตโนมัติที่ใช้งานง่าย โดยยี่ห้อที่ดังๆ เช่น เครื่องชงกาแฟแคปซูลยี่ห้อ Nespresso

7. เครื่องดื่ม ชา กาแฟ คุณภาพดี

เครื่องดื่ม ชา กาแฟ คุณภาพดี เช่น เซตชาเอิลเกรย์ ใบชาเบลนด์คุณภาพพรีเมียม หรือจะเป็นกาแฟคั่วสดรสเข้มข้น ที่ปัจจุบันทางผู้ผลิตจะมีการจัด Box Set ไว้อย่างสวยงาม ครบครันทั้งเครื่องแก้ว จานชาม และกาน้ำร้อน เรียกได้ว่าจะต้องประทับใจทั้งผู้ให้และผู้รับอย่างแน่นอน

8. เซตสกินแคร์บำรุงผิว (Skincare Set)

สำหรับหัวหน้าหรือเจ้านายผู้หญิง สามารถเลือกซื้อเซตสกินแคร์บำรุงผิวคุณภาพดีๆ โดยอาจเลือกเป็นสกินแคร์ออร์แกนิก เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีอันตราย ใช้ได้กับทุกสภาพผิวก็เป็นความคิดที่น่าสนใจไม่น้อย ซึ่งในปัจจุบันมีเซตสกินแคร์บำรุงผิวที่ออกแบบมาเพื่อใช้มอบเป็นของขวัญโดยเฉพาะให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายแบรนด์

9. หมอนนวดคอไฟฟ้า เครื่องนวดคอ บ่า ไหล่

ของขวัญปีใหม่ที่จะช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย และคลายความตึงเครียดจากการทำงานหนักมาตลอดวันให้กับหัวหน้าได้เป็นอย่างดี ด้วย หมอนนวดไฟฟ้า หรือ เครื่องนวด คอ บ่า ไหล่ ที่มีให้เลือกซื้อหลากหลายแบบ มีฟีเจอร์ครบครัน ทั้งแบบที่ใช้ความร้อน แบบลูกกลิ้งนวด 3 มิติ โดยสามารถปรับโหมดนวดได้อย่างหลากหลาย ใช้งานง่าย พกพาไปใช้งานได้ทุกที่ไม่ว่าจะเป็นในออฟฟิศ ในบ้าน หรือรถยนต์

10. เครื่องสปาเท้า เครื่องนวดเท้า

เครื่องสปาเท้า เครื่องนวดเท้า เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะช่วยสร้างความผ่อนคลาย บรรเทาความเมื่อยล้าให้กับหัวหน้าได้เป็นอย่างดี เพราะการนวดเท้า หรือสปาเท้าจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ พร้อมปรับสมดุลภายในร่างกาย เครื่องสปาเท้า เครื่องนวดเท้า จึงเหมาะกับหัวหน้าที่ต้องทำงานหนักและเจอกับเรื่องเครียดมาตลอดทุกวัน รับรองได้เลยว่าเป็นของขวัญปีใหม่ที่หัวหน้าจะต้องชอบใจและใช้เป็นประจำอย่างแน่นอน

11. อุปกรณ์ Gadget

อุปกรณ์ Gadget ที่แปลกใหม่และน่าสนใจ หากยังตัดสินใจเลือกไม่ได้ว่าควรจะซื้อของขวัญปีใหม่ให้หัวหน้าแบบไหนดี อุปกรณ์ Gadget สมัยใหม่ หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่น่าสนใจก็เป็นไอเดียของขวัญที่ดีไม่ใช่น้อย เช่น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เครื่องปรับอากาศ แก้วอุ่นร้อนไร้สาย ที่วางโทรศัพท์มือถือแบบปรับระดับได้ หรือจะเป็นแท่นชาร์จไร้สาย ก็เป็นไอเดียที่ดีไม่ใช่น้อย

12. ของตกแต่งห้อง สำหรับใช้ในบ้านหรือห้องทำงาน

แทนที่จะเลือกซื้อของขวัญที่ใช้เฉพาะตัว อาจลองเลือกซื้อของสำหรับตกแต่งห้องหรือบ้าน เพื่อใช้เป็นของขวัญเริ่มต้นปี เช่น ต้นไม้มงคล รูปภาพความหมายมงคล (รูปม้า ปลาคาร์ป นกยูง ฯลฯ) หรืออาจเลือกซื้อก้านไม้หอม เทียนหอมอโรม่า ไว้สำหรับส่งกลิ่นหอม ช่วยผ่อนคลายความเครียด

และนี่ก็เป็น 12 ไอเดีย ของขวัญปีใหม่ให้หัวหน้า ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ที่รับรองได้ว่าแต่ละชิ้นเน้นการใช้งานได้จริง อีกทั้งยังแสดงถึงความรัก และความเอาใจใส่ของเราที่มีต่อเจ้านายได้เป็นอย่างดี และหากใครกำลังมองหาของขวัญสำหรับมอบให้เพื่อนร่วมงานอยู่ด้วย สามารถอ่านบทความนี้ต่อได้เลย 12 ไอเดีย ของขวัญปีใหม่ให้เพื่อนร่วมงาน ปี 2024

Related post