แนะนำ 8 แอปออกกำลังกาย สำหรับคนรักสุขภาพ ทั้งสายวิ่ง สายยิม และ Home Fitness

แนะนำ 8 แอปออกกำลังกาย สำหรับคนรักสุขภาพ ทั้งสายวิ่ง สายยิม และ Home Fitness

สุขภาพดีไม่มีขาย ถ้าอยากได้ต้องสร้างเอง ประโยคนี้เห็นจะจริงดังว่า ในยุคสมัยที่โรคภัยและเชื้อไวรัสต่างๆ อยู่รอบตัวเรา การสร้างร่างกายให้ฟิตแอนเฟิร์มอยู่เสมอจะช่วยลดโอกาสการเจ็บไข้ได้ป่วยให้เราได้ ดังนั้นในปัจจุบันเทรนด์ของการออกกำลังกายจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และเพื่อการออกกำลังกายที่เห็นผลมากกว่า บางคนอาจจ้างโค้ชส่วนตัวเพื่อช่วยดูแลและวางแผนการออกกำลังกายให้ แต่สำหรับบางคนที่ไม่สะดวกหรือไม่อยากจ้างใครมาดูแล ก็มีทางเลือกที่ทั้งง่ายและดีอย่างแอปออกกำลังกาย ที่จะช่วยวางแผน วิเคราะห์ และบันทึกข้อมูลการออกกำลังกายของเราได้อย่างครบถ้วน ช่วยให้เราออกกำลังกายได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมมากยิ่งขึ้น ซึ่งแอปพลิเคชันเหล่านี้ก็ตอบโจทย์การออกกำลังกายทุกสาย ไม่ว่าจะเป็นสายวิ่ง สายเวทเทรนนิ่ง จะใช้ส่วนตัวที่บ้าน หรือจะใช้คู่กับการออกกำลังกายในยิมก็เหมาะ

มาดู 8 แอปออกกำลังกาย ที่สายสุขภาพควรดาวน์โหลดติดเครื่องไว้ รับรองว่าทุกแอปมีให้ดาวน์โหลดทั้งระบบ IOS และ Android

1. แอป Nike+ Run Club (NRC)

แอปออกกำลังกาย

แอปพลิเคชันยอดนิยมสำหรับสายวิ่ง จากแบรนด์เครื่องกีฬาชื่อดังจาก Nike ที่จะช่วยให้การทุกๆ การวิ่งออกกำลังกายของคุณดียิ่งขึ้นทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งบนลู่ไฟฟ้าหรือวิ่งกลางแจ้ง ด้วยฟีเจอร์การใช้งานที่ครอบคลุม หลากหลาย

  • ช่วยบันทึกระยะทางและเส้นทางการวิ่งของคุณอัตโนมัติ พร้อมระบบแจ้งเตือนระยะทางที่วิ่งได้ ทุกๆ 1 กิโลเมตร
  • เลือกและตั้งค่าเพลย์ลิสต์ที่คุณต้องการฟังระหว่างการวิ่งภายในแอปพลิเคชันได้โดยตรง ไม่ต้องสลับไปมา
  • ให้คุณแชร์รูปภาพ สถานที่ และระยะทางการวิ่งของคุณกับเพื่อนๆ ได้อย่างง่ายดาย

ที่สำคัญแอปพลิเคชัน Nike+ Run Club (NRC) ยังถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย หน้าจอการแสดงผลดีไซน์สวยงาม

รายละเอียด: https://www.nike.com/th/nike-app

2. แอป Nike Training Club (NTC)

อีกหนึ่งแอปพลิเคชันออกกำลังกายจาก Nike ที่พัฒนาขึ้นมาสำหรับสายเทรนนิ่งโดยเฉพาะ โดยแอปพลิเคชันจะทำหน้าที่คล้ายโค้ชส่วนตัวที่จะช่วยจัดตารางการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับเป้าหมายของคุณ เช่น การออกกำลังกายเพื่อการสร้างหุ่นที่ฟิตกระชับภายใน 4-8 สัปดาห์ และอื่นๆ มีรูปแบบการออกกำลังกายให้เลือกใช้ฟรีๆ กว่า 190 แบบ ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง โยคะ คาร์ดิโอ และ HIT หรือการเล่นเวทเทรนนิ่งทุกรูปแบบ

รายละเอียด: https://www.nike.com/th/ntc-app

3. แอป 30 Day Fitness Challenge Workout at Home

เป็นแอปพลิเคชันที่ถูกออกแบบมาสำหรับการออกกำลังกายที่บ้าน ด้วยการวางแผนออกกำลังกาย 1 โปรแกรมในระยะเวลา 30 วัน โดยคุณสามารถกำหนดเป้าหมายของการออกกำลังกายได้อย่างอิสระ ทั้งการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน หรือต้องการเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ ระบบจะประเมินและวางแผนการออกกำลังกายที่เข้ากับเป้าหมายและร่างกายของเราในช่วง 30 วัน ทั้งยังช่วยวางแผนเกี่ยวกับเรื่องอาหารและโภชนาการได้อย่างครบถ้วน

รายละเอียด: https://30dayfitness.app

4. แอป Daily Workouts- Home Trainer

เป็นอีกหนึ่งแอปออกกำลังกายสำหรับสาย Home Fitness ที่จะช่วยให้คุณออกกำลังกายได้ครบทุกสัดส่วนไม่แพ้การเข้ายิม มีรูปแบบการออกกำลังกายให้เลือกหลากหลายทั้งการเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ คาร์ดิโอ และการออกกำลังกายแบบทั่วทั้งตัว (Full Body) มาพร้อมท่าออกกำลังกายกว่า 100 ท่า (พร้อมคลิปวิดีโอสอนออกกำลังกายของแต่ละท่า) ที่สำคัญสามารถใช้งานแบบออฟไลน์ได้ด้วย

รายละเอียด: https://dailyworkoutapps.com

5. แอป Workout for Women: Fitness App

เป็นแอปพลิเคชันที่ถูกออกแบบและพัฒนามาเพื่อสาวๆ โดยเฉพาะ การันตีด้วยรางวัล Top Rated Health & Fitness App ประจำปี 2021 เหมาะสำหรับผู้ออกกำลังกายทั้งระดับเริ่มต้นและมือโปร ให้คุณวางแผนการออกกำลังกายได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งการเวทเทรนนิ่ง โปรแกรมคาร์ดิโอเพื่อลดไขมันในเวลา 7 นาที เหมาะกับสาวๆ ที่ไม่มีเวลา ทั้งยังมีระบบช่วยวางแผนการออกกำลังกายรายสัปดาห์จากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้การออกกำลังกายของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

รายละเอียด (IOS): Workout for Women

รายละเอียด (Android): Workout for Women

6. แอป Fitness & Bodybuilding Pro

แอปพลิเคชันที่ถูกพัฒนาและออกแบบมาให้ใช้ได้ทั้งในยิมและที่บ้าน ตอบโจทย์คนที่ต้องการเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ สร้างหุ่นที่ลีนกระชับ ด้วยการออกกำลังกายแบบใช้แรงต้าน (Weight Training) เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมือโปร ซึ่งคุณสามารถระบุได้ว่าต้องการเน้นส่วนไหนเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นช่วงแขน ไหล่ หลัง หน้าท้อง และต้นขา ที่มาพร้อมกับคลิปวิดีโอสอนออกกำลังกายแต่ละท่า พร้อมคำบรรยายภาษาไทย ช่วยให้การออกกำลังกายของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สามารถย้อนดูประวัติการออกกำลังกาย รวมไปจนถึงวางแผนตารางโภชนาการที่เหมาะสมได้อีกด้วย

รายละเอียด: https://vgfit.com/apps/1

7. แอป BetterMe: Health Coaching

เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่ช่วยให้คุณดูแลสุขภาพได้อย่างครบครัน ก่อนเริ่มใช้งาน แอปจะให้คุณเลือกแผนการออกกำลังกายว่าต้องการเพิ่มหรือลดน้ำหนัก เพื่อช่วยวางแผนการออกกำลังกายได้อย่างเหมาะสม มีวิธีการออกกำลังกายที่หลากหลาย เช่น โยคะ วิ่ง เดิน และเวทเทรนนิ่ง (มีอุปกรณ์และไม่มีอุปกรณ์) ใช้ได้ทั้งมือใหม่และมือโปร นอกจากการออกกำลังกายแล้วนั้น ยังมีตารางมื้ออาหารจากผู้เชี่ยวชาญ และสามารถบันทึกปริมาณแคลอรีจากอาหารที่เราทานได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่สายสุขภาพควรดาวน์โหลดติดเครื่องเอาไว้

รายละเอียด: BetterMe Health Coaching

8. แอป 7 Minutes Workout: Fitness App

แอปพลิเคชันที่จะช่วยให้คุณออกกำลังกายได้ง่ายๆ ในเวลาเพียง 7 นาที/วัน เหมาะสำหรับคนที่อยากดูแลสุขภาพให้แข็งแรงแต่ไม่ค่อยมีเวลาสำหรับออกกำลังกายมากนัก โดยแอปจะให้เราระบุเป้าหมายของการออกกำลังกายก่อนเริ่มใช้งาน โดยสามารถระบุแผนการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก หรือเพิ่มกล้ามเนื้อตามส่วนต่างๆ ในร่างกาย หลังจากที่เลือกเสร็จแอปจะสร้างตารางและท่าสำหรับออกกำลังกายมาให้ เรียกว่าใช้งานง่ายและสะดวกมากๆ

รายละเอียด: https://7minuteworkout.jnj.com/

และนี่ก็เป็น 8 แอปพลิเคชันที่จะช่วยให้การออกกำลังกายของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นราวกับมีโค้ชส่วนตัวคอยดูแล รับรองได้ว่าแต่และแอปนั้นตอบโจทย์ความต้องการของคนรักสุขภาพได้เป็นอย่างดี ซึ่งแนะนำว่าควรทำควบคู่ไปกับการควบคุมอาหาร ดื่มน้ำ และพักผ่อนให้เพียงพอ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ อาหารที่ควรทาน ทั้งก่อนและหลังออกกำลังกาย รับรองเฟิร์ม!

Related post