10 อันดับสถานที่เที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด เมื่อมีโอกาสไปเยือน

10 อันดับสถานที่เที่ยวในญี่ปุ่น ที่ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด เมื่อมีโอกาสไปเยือน

ญี่ปุ่น ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันสำหรับหลายคนๆ ที่อยากจะไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต เพราะที่นี่มีเสน่ห์ที่น่าดึงดูดใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม วัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ อากาศเย็นสบาย อาหารอร่อย ผู้คนน่ารักและมีน้ำใจ แต่หากจะไปเที่ยวทั้งที จะไปพิกัดไหนกันดีถึงจะไม่พลาดไฮไลท์สำคัญ วันนี้เรามีสถานที่เที่ยวในญี่ปุ่นที่ห้ามพลาดมาฝากกัน ตามมาทางนี้เลยค่ะ

1. โตเกียว ทาวเวอร์

หอคอยสีแดงสดที่มีขนาดสูงใหญ่ ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียวถูกเรียกว่า “โตเกียว ทาวเวอร์” มีชื่อเสียงอย่างมาก คือแลนด์มาร์กที่ไม่ควรพลาด เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความมีอำนาจและอิทธิพล โดยได้แรงบันดาลใจมาจากหอคอยปารีส ที่น่าเก็บภาพความประทับใจและช่วงเวลากลางคืนจะมีความโรแมนติกอย่างยิ่ง

2. พระราชวังอิมพีเรียล

แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ซึ่งมีที่มาน่าสนใจอย่างมากเพราะเดิมเป็นหมู่บ้านประมง ที่ถูกขยายให้กลายเป็นเมืองใหญ่มากยิ่งขึ้น กลายเป็นศูนย์กลางการปกครองและวัฒนธรรม และปัจจุบันเป็นสถานที่สำหรับประทับของสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งราชวงศ์เมจิ มีความเงียบสงบและร่มรื่นอย่างมาก

3. ภูเขาฟูจิ

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ต้องมาให้ได้เพราะ”ภูเขาฟูจิ”ขึ้นชื่อว่ามีความสวยงามมากที่สุดในโลก ในฤดูหนาวจะมีหิมะสีขาวปกคลุมไปทั่ว น่าประทับใจอย่างยิ่ง ซึ่งมีความสูงมากถึง 3,776 เมตร แวดล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงามของต้นไม้สีเขียวขจี พร้อมด้วยทะเลสาบทั้งห้าและบ่อน้ำร้อนที่อยู่ใกล้กัน หากเดินทางมาด้วยรถไฟรับรองว่าฟินยิ่งกว่านี้ เพราะจะได้เห็นวิวทั้งสองข้างทางและการได้รับชมภูเขาฟูจิที่ใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น

4. หมู่บ้านประวัติศาสตร์ชิราคาวาโกะ

หมู่บ้านอันโดดเด่นที่อยู่ท่ามกลางหุบเขา แต่ละหลังมุงด้วยฟางข้าวเป็นบ้านชาวนาที่มีประวัติมานานกว่า 250 ปี ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกแห่งที่ 6 ซึ่งอยู่ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งคุณสามารถมาสัมผัสความสวยงามของหมู่บ้านแห่งนี้ได้ตลอดเวลา และสามารถพักแรมค้างคืนได้จะทำให้คุณได้สัมผัสวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่นอีกด้วย

5. ย่านชินจูกุ ฮาราจูกุ ชิบุยะ

เหล่านักช็อปต้องถูกใจอย่างแน่นอน เพราะญี่ปุ่นมีแหล่งช็อปปิ้งสุดฮิต  3 แห่งด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ย่านชินจูกุ ที่มีความทันสมัยรวมถึงสถานบันเทิงสุดชิลในยามค่ำคืน, ย่านฮาราจูกุ ที่เต็มไปด้วยสิ่งบันเทิงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า คาเฟ่สวยๆหรือแม้กระทั่งชิงช้าชมวิวยามค่ำคืน, ย่านชิบุยะ สายแฟชั่นต้องมาที่นี่ให้ได้ เพราะเป็นศูนย์กลางแฟชั่นอันทันสมัยสร้างแรวบันดาลใจในการแต่งตัวได้อย่างไม่รู้จบ และมีศาลเจ้าเมจิ สำหรับสักการะซึ่งอยู่บริเวณใกล้กัน

6. วัดโทไดจิ

เรียกได้ว่าเป็นวัดที่มีความสำคัญและเก่าแก่แห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยไม้ที่มีขนาดใหญ่ซึ่งถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก นอกจากนี้แล้วภายในวัดยังมี หอไดบุทสึ ที่สร้างขึ้นจากไม้ทั้งหลังมีขนาดใหญ่อย่างมาก และประดิษฐานพระพุทธรูปไดบุทสึ สูงราว 14 เมตรและน้ำหนักมากถึง 500 ตัน ซึ่งห่อขึ้นมาอย่างประณีตและงดงามอย่างมาก โดยฝีมือจากช่างสมัยเท็มเปียว

7. ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ณ ฟุระโนะ

นี่คือทุ่งดอกลาเวนเดอร์หลากสีสัน ที่มีความสวยสะดุดตามาแต่ไกลถูกล้อมรอบภูเขา ไม่ว่าจะช่วงฤดูหนาว ฤดูร้อน หรือฤดูใบไม้ผลิก็ตาม ยังคงมีการดูแลและปลูกดอกไม้ที่สวยงามไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอดปี จึงไม่แปลกใจเลยที่จะได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ ในการเก็บภาพประทับใจถ่ายรูปคู่กับดอกไม้สวยๆ อย่างไม่รู้จบ

8. ปราสาทฮิเมะจิ

ปราสาทที่มีความสวยงามซึ่งมีประวัติอันยาวนานมาตั้งแต่ยุคสงคราม โดยตัวปราสาทมีความโดดเด่นด้วยกำแพงสีขาว มีฐานหินสูง หลังคาสลับซ้อนกันอย่างมีมิติ มีทางเดินเข้าอันซับซ้อนราวกับอยู่ในเขาวงกต นอกจากนี้แล้วยังมีช่องใส่ปืนใหญ่ภายใน ที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างมาก

9. ฮอกไกโด

เกาะฮอกไกโดมีขนาดที่ใหญ่มาก จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่รวมกิจกรรมสนุกไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเล่นสกี แช่บ่อน้ำพุร้อน ชมวิวของแม่น้ำหรือทะเลสาบ การเดินป่าขึ้นภูเขา เป็นต้น นอกจากนี้แล้วยังสามารถชมดอกซากุระสวยๆได้ในช่วงเดือนพฤษภาคม รับรองว่าจะทำให้ประทับใจได้แน่นอน

10. โอซาก้า

เมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นศูนย์รวมของความทันสมัย ความบันเทิงและเป็นแหล่งเศรษฐกิจที่สำคัญจึงมีความเจริญในหลายๆด้าน มีแหล่งบันเทิงและแหล่งจับจ่ายซื้อของที่มีหลากหลายแบรนด์ในย่านนัมบะ และ ย่านอุเมะดะ นอกจากการช็อปปิ้งแล้วควรมาเยือน ปราสาทโอซาก้า ด้วยความโดดเด่นที่เป็นป้องปราการมีความสูง 5 ชั้นอลังการเป็นที่สุด

และนี่คือ 10 อันดับแหล่งท่องเที่ยวในญี่ปุ่นที่บอกได้เลยว่าจะทำให้ผู้มาเยือนมีความประทับใจกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นแหล่งช็อปปิ้ง สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ การเที่ยวชมธรรมชาติอันสวยงาม พร้อมอิ่มเอมไปกับอาหารที่มีรสชาติอร่อยถูกปากคนไทย ดังนั้นแล้วจึงควรวางแผนในการเดินทางเที่ยวให้ดี เพื่อสามารถเก็บครบทุกแลนด์มาร์กที่สำคัญ ให้คุณได้เที่ยวกันอย่างคุ้มค่าและเต็มอิ่มทุกอารมณ์ หรือใครสนใจถ่ายรูปด้วยกล้องมือถือให้ดูสวยในทุกๆทริปต้องอ่านบทความนี้เลยค่ะ >>เทคนิคถ่ายภาพด้วยกล้องมือถือยังไงให้ดูสวยในทุกๆ ทริป

Topbest Content

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *